Tầm quan trọng của việc chải lông cho chó

Chải lông cho chó là việc thực hành vệ sinh, tạo kiểu lông và chăm sóc chó. Chải lông là một phần thiết yếu khi sở hữu một chú chó vì nó giúp chúng sạch sẽ và khỏe mạnh. Việc chải lông thường xuyên không chỉ làm cho chó của bạn trông đẹp mà còn giúp giữ cho da và lông của chúng khỏe mạnh bằng cách loại bỏ lông và da chết.

Không giống như con người, hầu hết các giống chó không yêu cầu thói quen vệ sinh và chải lông hàng ngày. Quy trình chải lông cho chó, và tần suất như thế nào, tùy thuộc vào giống chó của bạn. Ví dụ dòng Poodle, Alaska yêu cầu chải chuốt thường xuyên vì lông của chúng nhiều và dày hơn. Vệ sinh như đánh răng, làm sạch tai, cắt tỉa móng và chải lông chắc chắn là một điều thiết yếu của việc chăm sóc chó thường xuyên để chúng khỏe mạnh, bất kể giống chó nào.

Các giống chó khác nhau có lông khác nhau cần thiết bị chuyên dụng để chăm sóc lông của chúng. Lớp lông tơ được tạo thành từ những sợi lông ngắn, mịn, mềm hoặc thô, lớp ngoài của lông dài hơn. Lớp lông ngoài bảo vệ lớp lông dưới khỏi bụi bẩn và nước, đồng thời cung cấp độ ấm cho chó. Với rất nhiều loại lông khác nhau, việc hiểu rõ cách chăm sóc cho từng loại là điều rất cần thiết mà chỉ Bác Sĩ thú y hoặc Groomer chuyên nghiệp mới chăm sóc đúng cách.

Chải lông cho chó thường xuyên

Nhiều người nuôi chó không chải lông cho chó của họ đúng cách, điều này có lẽ dễ hiểu vì chải lông cho chó có vẻ là một việc không được chú trọng. Tuy nhiên, thường xuyên chải lông cho chó của bạn là điều cần thiết để giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh và trông đẹp nhất. Một trong những lý do phổ biến nhất khiến chó có bộ lông xấu là do thiếu chải lông thường xuyên. Bộ lông được bao phủ bởi một lớp lông chết dày mà nếu không được làm sạch chú chó của bạn sẽ khó chịu và dễ gây kích ứng, gây ra các bệnh lý da, bọ chét. Chải lông có thể giúp kích thích da của chó và các nang lông sản sinh ra chất dầu giữ cho da và lông của chúng khỏe mạnh.

Nếu bạn chưa biết cách tự chăm sóc, vệ sinh và chải lông cho chú chó của mình, hãy đăng ký liên hệ Bệnh Viện Thú Y Doctor Dog để được tư vấn và hướng dẫn nhé.

Quy Trình Grooming tại Doctor Dog

Bước 1: Kiểm tra da và lông của cún nhằm xác định tình trạng và loại lông cần chăm sóc.

Bước 2: Tư vấn vệ sinh và các kiểu cắt tỉa phù hợp với tình trạng lông hiện tại.

Bước 3: Vệ sinh cơ bản các vùng tai, mắt, chân, bụng, cổ, hậu môn và cắt móng.

Bước 4: Tắm và Massage cho cún.

Bước 5: Sấy khô và chải lông để loại bỏ lớp rối và lông chết trên da.

Bước 6: Grooming cắt tỉa tạo kiểu.

Bước 7: Thoa nước hoa dưỡng lông và da tạo độ mềm mượt.

LIÊN HỆ NGAY